22:01 ICT Thứ hai, 31/08/2015
Thông báo từ Hệ thống
Lỗi cảnh báo Lỗi cảnh báo: Illegal string offset 'exp_time' in file /includes/core/user_functions.php on line 155

 

Quảng cáo trái

Bộ giáo dục và Đào tạo
Sở giáo dục & Đào tạo tỉnh Phú Thọ
Thư viện điện tử
Gửi nhận, công văn trực tuyến.
Công ty Cổ phần và Phát triển Công nghệ VSite

Thăm dò ý kiến

Website này cần chỉnh sửa nội dung gì để phù hợp với Giáo Dục.

Tin tức, giới thiệu.

Thư viện, tải phần mềm,

Thời khoá biểu.

Lịch công tác.

Tra điểm

Phòng ảnh truyền thống

Giao diện chung

Trang chủ

DIỄN VĂN LỄ KỲ NIỆM NGAY NHÀ GIÁO VIỆT NAM CÔNG BỐ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG ĐỘC LẬP HẠNG BA TRƯỜNG THPT HÙNG VƯƠNG (20.11.2011)

Thứ hai - 05/12/2011 16:27
Hôm nay ngày 20.11.2011,trong niềm hân hoan,xúc động với đội ngũ những người làm công tác giáo dục.Niềm vui của ngày nhà giáo từ lâu đã trở thành sự kiện trở nên ấm áp ở từng địa phương,thôn xóm và trên toàn đất nước vốn có truyền thống hiếu học “ Tôn sư trọng đạo” cùng đạo lý “ Nhất tự vi sư,bán tự vi sư” đã thấm sâu vào vào bao thế hệ con người Việt nam để rồi lưu luyến từ đời này sang đời khác ,như mạch ngầm tuôn chảy trong tâm niệm,trong suy nghĩ của bao thế hệ…làm cho những người được trao trọng trách sự “nghiệp trồng ” người càng thêm yêu mến nghề hơn.

 

           DIỄN VĂN LỄ KỲ NIỆM NGAY NHÀ GIÁO VIỆT NAM CÔNG BỐ

 ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG ĐỘC LẬP HẠNG BA

 TRƯỜNG THPT HÙNG VƯƠNG (20.11.2011)

   Kính thưa:

 

Kính thưa: - Các vị Đại biểu - Khách quý.

    - Các thầy giáo, cô giáo, các đồng chí CB ,NV đã và đang giảng dạy, công tác tại trường.

    - Cùng các em học sinh yêu quí.

   Hôm nay ngày 20.11.2011,trong niềm hân hoan,xúc động với đội ngũ những người làm công tác giáo dục.Niềm vui của ngày nhà giáo từ lâu đã trở thành sự kiện trở nên ấm áp ở từng địa phương,thôn xóm và trên toàn đất nước vốn có truyền thống hiếu học “ Tôn sư trọng đạo” cùng đạo lý “ Nhất tự vi sư,bán tự vi sư” đã thấm  sâu vào vào bao thế hệ con người Việt nam để rồi lưu luyến từ đời này sang đời khác ,như mạch ngầm tuôn chảy trong tâm niệm,trong suy nghĩ của bao thế hệ…làm cho những người được trao trọng trách sự “nghiệp trồng ” người càng thêm yêu mến nghề hơn.

Không khí của ngày hội của nhà giáo năm nay hoà vào niềm vui của đất nước đó là năm đầu thực hiện Nghị quyết đại hội XI của Đảng và là năm toàn ngành Giáo dục thực hiện đổi mới giáo dục toàn diện. Trong niềm vui lớn ấy, hôm nay  tại trường THPT Hùng Vương, thầy trò  nhà trường thuộc nhiều thế hệ phấn khởi, tự hào tổ chức kỉ niệm ngày Nhà giáo việt nam 20/11 và công bố phần thưởng do Đảng và Nhà nước trao tặng cho nhà trường  "Huân chương Độc Lập hạng Ba " .Thay mặt cho cán bộ ,giáo viên, nhân viên và các em học sinh đang công tác, học tập tại trường, tôi xin gửi tới các vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy giáo, cô giáo các đồng chí CB,NV, các em học sinh lời chúc sức khoẻ và lời chào mừng nồng nhiệt nhất.

Kính thưa - Các vị Đại biểu - Khách quý.Các thầy giáo, cô giáo,

   Thưa toàn thể các em 

        Khi cách mạng thành công 1945 nền móng của nền giáo dục mới ra đời.Để phù hợp với yêu cầu giáo dục phát triển ngày càng cao,cải cách giáo dục lần thứ nhất ra đời năm 1950.Sauchiến tháng Điện Biên Phủ 1954,cùng với sự thay đổi về kinh tế,chính trị là sự chuyển biến về giáo dục.Đến năm 1956 Chính phủ thông qua đề án cải cách giáo dục lần thứ 2,hệ thống giáo dục cũ được xác lập thành hệ thống giáo dục 10 năm gồm ba cấp học.Cuộc cải cách lần này là một bước đi cơ bản ban đầu quan trọng trong quá trình xây dựng nền giáo dục XHCN.Năm 1957 Công đoàn Giáo dục Việt nam tham dự hội nghị “Liên hợp quốc tế các công đoàn giáo dục” họp tại Vacsava (Ba Lan),Hội nghị quyết định lấy ngày 20/11 hàng năm là ngày lễ Hiến chương các nhà giáo. Ngày 20/11/1958 ngày lễ hiến chương được tổ chức đầu tiên tại Việt nam và cũng từ đó ngày 20/11 trở thành ngày truyền thông của nghề dạy học,của nhà giáo.

  Tháng 1/1979 Bộ chính trị,Ban chấp hành T W Đảng Cộng sản VN quyết định triển khai cuộc cải cách giáo dục lần thứ 3,giáo dục phổ thông 12 năm được thiết lập trong cả nước.Theo đề nghị ngành Giáo dục-để phù hợp với tình hình cách mạng mới-ngày 28/9/1982 hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính Phủ) ra quyết định số 167/HĐBT lấy ngày 20/11 hàng năm là ngày Nhà giáo Việt nam .Như vậy kể từ 1982 -ngày 20/11 vừa là ngày kỷ niệm nhớ về ngày lễ hiến chương các nhà giáo trên toàn thế giới vừa là ngày hội của giáo giới việt nam và lớn hơn cả là ngày mà toàn xã hội hướng tới vị trí lớn lao,thiêng liêng của người làm nghề dạy học.Truyền thống tôn sư trọng đạo không chỉ là mối quan hệ giữa người dạy và người học và không phải là riêng của giáo dục mà đã được Đảng-Nhà nước xác định là quốc sách hàng đầu trong sự nghiệp công nghiệp hoá-hiện đại hoá đất nước.

Kính thưa - Các vị Đại biểu , Khách quý.-Các thầy giáo, cô giáo,

-         Thưa toàn thể các em

-Yêu nước thương người,lòng vị tha và luôn luôn thể hiện tầm cao trí tuệ của thời đại chính là nét đẹp tiêu biểu của truyền thống nhà giáo Việt nam.

-Nét đẹp của nhà giáo VN đó là: Các nhà giáo VN chân chính có cuộc sống giản dị,trong sáng,mẫu mực,không màng danh lợi,không chuộng hư vinh,bất luận trong hoàn cảnh nào cũng đều nêu cao tấm gương sáng cho học sinh,cho xã hội về nhân cách sống. Những nhà giáo chân chính VN luôn cần cù,sáng tạo trong lao động dạy học.Chính những tấm gương sáng của thế hệ các nhà giáo  đã vun đắp nên nhiều thế hệ học sinh trưởng thành,trở thành những tài năng cống hiến cho đất nước.

Những nét đẹp về truyền thống nhà giáo VN đã luôn giúp cho các nhà giáo tu dưỡng rèn luyện,phấn đấu hết mình cho sự nghiệp cao cả mà từ ngàn đời xưa luôn được nhân dân tôn vinh kính trọng

    Giáo viên trường Hùng Vương trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng khẳng định được phẩm chất, năng lực và hết lòng vì học sinh thân yêu .Gần 70 năm qua nhiều thầy giáo, cô giáo Hùng Vương đã để lại những dấu ấn tốt đẹp không bao giờ phai mờ trong tâm trí học sinh Hùng Vương. Học sinh Hùng Vương các thế hệ có mặt tại mọi miền đất nước, dù đi đâu, làm gì, ở cương vị trọng trách nào? Là nhà khoa học, nhà quản lý, người nghệ sĩ, người chiến sĩ quân đội, người lao động bình dị, tất cả đều tự hào mình là học sinh Hùng Vương,luôn nhớ và gửi gắm tình cảm kính trọng về thầy cô Hùng vương đã từng ngày,từng giờ bám trường bám lớp làm công việctrồng người.

Các thế hệ nhà giáo của trường trong những năm qua đã không ngừng phát huy những truyền thống tốt đẹp của nhà giáo VN,sự nghiệp giáo dục ĐT của nhà trường ngày càng phát triển  vững chắc,đội ngũ giáo viên không ngừng vươn lên trong công tác giảng dạy,học tập.Đến nay tổng số 84 cán bộ giáo viên ,100% đạt chuẩn, trong đó vượt chuẩn trên 10% .Nhiều thầy cô vượt mọi khó khăn học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ và chính trị, luôn là tấm gương sáng cho học sinh noi theo,đi đầu trong công tác đổi mới phương pháp được phụ huynh,học sinh kính trọng.

Kính thưa - Các vị Đại biểu , Khách quý.-Các thầy giáo, cô giáo,

-         Thưa toàn thể các em

Thành lập ngày 1/12/1945, Tr­ường THPT Hùng V­ương vinh dự được mang tên Vua Hùng dựng nước. Đây là ngôi tr­ường THPT đầu tiên của tỉnh Phú Thọ, một trong bảy trường THPT đ­ược thành lập sớm nhất ở nư­ớc ta sau Cách mạng Tháng Tám. Ngày mới thành lập, Tr­ường chỉ có 1 lớp với 36 học sinh bậc đệ nhất trung học. . Đến năm học 2011 – 2012, Trường đó phỏt triển tới 33 lớp với 1.452 HS

Từ ngày thành lập tới nay, Trường THPT Hùng Vương đó đào tạo được trên 5 vạn học sinh đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong đó: trên 5000 người tham gia quân đội, gần 200 giáo viên và học sinh đó anh dũng hy sinh, trờn 100 người là sỹ quan cao cấp quân đội nhân dân Việt Nam; trên 400 người là giáo sư, viện sĩ, tiến sĩ trên lĩnh vực khoa học kỹ thuật; trên 200 người là nghệ sỹ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú, nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và các nhà thơ, nhà văn, nhà báo, nhạc sĩ; trên 500 người là cán bộ chủ chốt của các Bộ, Vụ, Viện, Tỉnh  uỷ - HĐND - UBND tỉnh, các Sở và nhiều người đó trưởng thành trờn cỏc lĩnh vực khỏc.

.Trải qua bao chặng đường xây dựng và phát triển, nhà trường luôn hoà mình trong cao trào Cách mạng của mỗi thời kỳ, phấn đấu bền bỉ và không ngừng sáng tạo theo đường lối giáo dục của Đảng, trường Hùng Vương là điểm sáng của phong trào giáo dục, nhiều năm liên tục đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc, lá cờ đầu của các trường T. H. P. T trong tỉnh.

Ghi nhận những thành tựu, cống hiến lớn lao của trường Hùng Vương trong nhiều năm qua, Nhà nước đã thưởng 4 huân chương lao động (trong đó có 2 Huân chương lao động hạng nhất). Tháng 11/2002 trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp bằng công nhận "Trường THPT đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2001-2010 ", là một trong ba trường chuẩn Quốc gia đầu tiên THPT trong cả nước.Tháng 7/2004 trường được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh Hùng lao động-là một mốc son rạng rỡ trong lịch sử vẻ vang của nhà trường, tô thắm thêm truyền thống của một mái trường mang tên Vua Hùng trên quê hương Đất tổ.

Từ những năm 2005 đến nay,phát huy truyền thống,nhà trường tiếp tục phát triển trên nhiều lĩnh vực, với nhiều thành tích toàn diện, xuất sắc: Quy mô ổn định với 33 lớp, mỗi lớp đúng chuẩn 45 học sinh . Trường đã huy động nhiều nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất theo hướng chuẩn hoá, hiện đại hoá. Trên diện tích 35. 000 m2, khuôn viên nhà trường luôn xanh - sạch - đẹp. Nhiều công trình mới được xây dựng,tất cả được tầng hoá nâng cấp với các trang thiết bị đầy đủ, đồng bộ, hiện đại. Trên cơ sở nâng cấp ấy, trường quyết tâm phấn đấu, tạo những chuyển biến mới để nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Trường luôn duy trì, thực hiện nghiêm kỷ cương, nền nếp, mọi quy chế chuyên môn, trăn trở, tìm tòi, đổi mới phương pháp giảng dạy, là một trong những đơn vị dẫn đầu của ngành giáo dục tỉnh Phú Thọ  trên nhiều lĩnh vực

Kiên trì thực hiện giáo dục toàn diện, trường rất quan tâm, với nhiều hình thức phong phú, giáo dục có hiệu quả đạo đức học sinh, hình thành nên nét đẹp phong cách "Người học sinh Hùng Vương" trong giai đoạn mới đó là Phát triển về trí tuệ, trong sáng về đạo đức, phong phú về tâm hồn, khoẻ mạnh về thể chất, trường luôn chăm lo các hoạt động giáo dục ngoài giờ học như : Ngoại khoá bộ môn, văn nghệ thể thao, vệ sinh học đường, phòng chống các tệ nạn xã hội, thực hiện an toàn giao thông và các hoạt động nhân đạo, từ thiện ... tạo không khí vui tươi lành mạnh, có tác dụng giáo dục nhân văn, ý thức tập thể, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Kết quả đào tạo những năm qua của trường khá ổn định và ngày được nâng cao. Xếp loại hành kiểm học sinh : khá và tốt 99%,Học sinh được lên lớp hàng năm là 99, 9%, trong đó khá và giỏi đạt 70-75%. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT từ 98%- 100%. Học sinh đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng trên 70% Trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh học sinh Hùng Vương luôn giành được kết quả xuất sắc. Từ những năm 2005 đến nay năm nào trường cũng  xếp thứ hạng cao trong toàn tỉnh ,có nhiều học sinh đạt giải quốc gia. Bằng những kết quả giáo dục, đào tạo học sinh đã đạt được, trường THPT Hùng Vương trở thành trung tâm giáo dục đạt chất lượng tốt, được các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân và học sinh tin tưởng, tự hào.

Năm 2010 là trường đầu tiên khối THPT trong tỉnh được cấp bằng công nhận trường THPT đạt chuẩn chất lượng  giáo dục,năm2011 là 1 trong 5 trường THPT trong toàn quốc được Bộ Giáo dục cấp bằng khen về giáo dục bảo vệ môi trường (2001-2010), nhiều tập thểcá nhân được các cấp các ngành khen thưởng. Đặc biệtngày 2/12/2010  đượcChủ tịch nướcký quyết định số:2082 QĐ/CTN tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba cho trường THPT Hùng Vương , và trong lễ tuyên dương phát thưởng những tập thể ,cá nhân có thành tích xuất sắc trong ngành Giáo dục tỉnh Phú Thọ năm học 2010-2011 (ngày 19/5/2011) tại Thành phố Việt Trì, Nhà trường đã được đồng chí Nguyễn Doãn Khánh-Uỷ viên Trung ương Đảng-Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Phú Thọ, thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba.Hôm nay 20/11/2011, truyền thống ngày Nhà giáo việt nam,được sự đồng ý của Sở GDv&ĐT, Thị uỷ-UBND TXPT cho phép thầy và trò nhà trường vui mừng công bố: Trường THPT Hùng Vương được Chủ tịch nước tặng thưởng “Huân chương Độc lập hạng Ba đến các vị đại biểu, các thế hệ thầy cô giáo,các bậc phụ huynh, học sinh,các lực lượng giáo dục trong và ngoài nhà trường biết và cùng tận hưởng niềm vui chung phần thưởng cao quý này với thầy và trò trường THPT Hùng Vương.

            ( Đề nghị chúng ta nhiệt liệt hoan nghênh)

  Kính thưa các vị Đại biểu,khách quý,thưa toàn thể các đồng chí,các em học sinh.

  Trường THPT Hùng Vương đã không ngừng phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục-Đào tạo, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ "Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy thật tốt, học thật tốt". Được đón nhận  "Huân chương Độc lập hạng Ba" thầy trò Hùng Vương không quên sự quan tâm sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước, của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND,UBMTTQ tỉnh Phú Thọ, của Bộ Giáo dục - Đào tạo, sở Giáo dục và Đào tạo Phú Thọ, của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các địa phương, đặc biệt là cấp ủy Đảng, Chính quyền, các đoàn thể và nhân dân Thị xã Phú Thọ, sự giúp đỡ nhiệt tình  của các cơ quan đơn vị trong Tỉnh và trên địa bàn Thị xã, và các bậc phụ huynh học sinh .

Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây, Trường Hùng Vương ghi nhớ và trân trọng, tự hào trước sự đóng góp hy sinh to lớn của các thầy, cô giáo, của lớp lớp các thế hệ học sinh nhà trường trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc Việt Nam XHCN. Chính những cống hiến đó đã tạo dựng nên truyền thống tốt đẹp và thành tích to lớn của ngày hôm nay.

Kính thưa các vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy cô giáo,thưa toàn thể các em học sinh

Kế thừa và phát huy những thành quả đã đạt được trong các năm học trước, năm học này nhà trường đã đề ra những mục tiêu cụ thể để đạt được những kết  xuất sắc toàn diện,không ngừng nâng cao chất lượng GD.Công tác giáo dục đạo đức HS được chú trọng. Với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp và sự cố gắng của thầy giáo,cô giáo,Cán bộ công nhân viên và học sinh trong toàn trường ,nhà trường quyết tâm thực hiện chỉ thị nhiệm vụ năm học: Toàn ngành triển khai thực hiện đổi mới  giáo dục toàn diện,tiếp tục thực hiện các cuộc vận động,thúc đẩy phong trào thi đua “ Xây dựng  trường học thân thiện học sinh tích cực”.Đặc biệt là cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh    ”,cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”,khai thác và sử dụng có hiệu quả CSVC,thiết bị hiện có để đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học,tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao chất lượng đào tạo.

Đón nhận danh hiệu cao quý Huân chương Độc lập hạng Ba do Đảng và Nhà nước trao tặng, thầy trò Hùng Vương hôm nay nguyện sẽ phát huy truyền thống, xây dựng trường vững bước đi lên trong giai đoạn mới, mãi là điểm sáng giáo dục trên quê hương Đất tổ, mãi mãi là niềm tin yêu của nhân dân Phú Thọ và nhân dân cả nước. xứng đáng trường chuẩn Quốc gia, xứng đáng là trường học Anh Hùng trên quê hương Đất tổ Anh Hùng.

Cuối cùng thay mặt cho các thầy cô giáo của trường THPT Hùng Vương tôi xin trân trọng cảm ơn những tình cảm,sự quan tâm của tất cả các vị đại biểu.Chúng tôi xin hứa sẽ tiếp tục phấn đấu phát huy truyền thống Hùng Vương,  tiếp tục nêu cao gương sáng cho học sinh,tiếp tục làm việc tận tuy,sáng tạo để hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao cho.  Kính chúc các đại biểu,khách quý,các thầy giáo cô giáo,các đ/c cán bộ nhân viên mạnh khoẻ,hạnh phúc và thành đạt.Chúc các em học sinh chăm ngoan,học giỏi,rèn luyện tu dưỡng tốt. để dâng kết quả lên chúc mừng cho các thế hệ thày cô trong ngày vui hôm nay.                                                             

                                    Xin chân trọng cảm ơn !

                                                               HIỆU TRƯỞNG

 

                                                                               Vi Văn Chấn

 

 

 

           DIỄN VĂN LỄ KỲ NIỆM NGAY NHÀ GIÁO VIỆT NAM CÔNG BỐ

 ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG ĐỘC LẬP HẠNG BA

 TRƯỜNG THPT HÙNG VƯƠNG (20.11.2011)

   Kính thưa:

  Kính thưa: - Các vị Đại biểu - Khách quý.

    - Các thầy giáo, cô giáo, các đồng chí CB ,NV đã và đang giảng dạy, công tác tại trường.

    - Cùng các em học sinh yêu quí.

   Hụm nay ngày 20.11.2011,trong niềm hân hoan,xúc động với đội ngũ những người làm công tác giáo dục.Niềm vui của ngày nhà giáo từ lâu đã trở thành sự kiện trở nên ấm áp ở từng địa phương,thôn xóm và trên toàn đất nước vốn có truyền thống hiếu học “ Tôn sư trọng đạo” cùng đạo lý “ Nhất tự vi sư,bán tự vi sư” đã thấm  sâu vào vào bao thế hệ con người Việt nam để rồi lưu luyến từ đời này sang đời khác ,như mạch ngầm tuôn chảy trong tâm niệm,trong suy nghĩ của bao thế hệ…làm cho những người được trao trọng trách sự “nghiệp trồng ” người càng thêm yêu mến nghề hơn.

Không khí của ngày hội của nhà giáo năm nay hoà vào niềm vui của đất nước đó là năm đầu thực hiện Nghị quyết đại hội XI của Đảng và là năm toàn ngành Giáo dục thực hiện đổi mới giáo dục toàn diện. Trong niềm vui lớn ấy, hôm nay  tại trường THPT Hùng Vương, thầy trò  nhà trường thuộc nhiều thế hệ phấn khởi, tự hào tổ chức kỉ niệm ngày Nhà giáo việt nam 20/11 và công bố phần thưởng do Đảng và Nhà nước trao tặng cho nhà trường  "Huân chương Độc Lập hạng Ba " .Thay mặt cho cán bộ ,giáo viên, nhân viên và các em học sinh đang công tác, học tập tại trường, tôi xin gửi tới các vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy giáo, cô giáo các đồng chí CB,NV, các em học sinh lời chúc sức khoẻ và lời chào mừng nồng nhiệt nhất.

Kính thưa - Các vị Đại biểu - Khách quý.Các thầy giáo, cô giáo,

   Thưa toàn thể các em 

        Khi khởi nghĩa thành công-Nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hoà ra đời ngày 2/9/1945,thì ngày 8/9/1945 Chủ tịch Hồ Chí Minh ký sắc lệnh thành lập nha bình dân học vụ, nền móng của nền giáo dục mới ra đời.Để phù hợp với yêu cầu giáo dục phát triển ngày càng cao,cải cách giáo dục lần thứ nhất ra đời từ tháng 7 năm 1950.Sauchiến tháng Điện Biên Phủ 1954,cùng với sự thay đổi về kinh tế,chính trị là sự chuyển biến về giáo dục.Đến năm 1956 Chính phủ thông qua đề án cải cách giáo dục lần thứ 2,hệ thống giáo dục cũ được xác lập thành hệ thống giáo dục 10 năm gồm ba cấp học.Cuộc cải cách lần này là một bước đi cơ bản ban đầu quan trọng trong quá trình xây dựng nền giáo dục XHCN.Năm 1957 Công đoàn Giáo dục Việt nam tham dự hội nghị “Liên hợp quốc tế các công đoàn giáo dục” họp tại Vacsava (Ba Lan),Hội nghị quyết định lấy ngày 20/11 hàng năm là ngày lễ Hiến chương các nhà giáo. Ngày 20/11/1958 ngày lễ hiến chương được tổ chức đầu tiên tại Việt nam và cũng từ đó ngày 20/11 trở thành ngày truyền thông của nghề dạy học,của nhà giáo.

Mùa xuân 1975,giải phóng miền Nam,đất nưốc hoàn toàn độc lập,đã mở ra một giai đoạn mới cho cách mạng Việt nam.Tháng 1/1979 Bộ chính trị,Ban chấp hành T W Đảng Cộng sản VN quyết định triển khai cuộc cải cách giáo dục lần thứ 3,giáo dục phổ thông 12 năm được thiết lập trong cả nước.Theo đề nghị ngành Giáo dục-để phù hợp với tình hình cách mạng mới-ngày 28/9/1982 hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính Phủ) ra quyết định lấy ngày 20/11 hàng năm là ngày Nhà giáo Việt nam .Như vậy kể từ 1982 -ngày 20/11 vừa là ngày kỷ niệm nhớ về ngày lễ hiến chương các nhà giáo trên toàn thế giới vừa là ngày hội của giáo giới việt nam và lớn hơn cả là ngày mà toàn xã hội hướng tới vị trí lớn lao,thiêng liêng của người làm nghề dạy học.Truyền thống tôn sư trọng đạo không chỉ là mối quan hệ giữa người dạy và người học và không phải là riêng của giáo dục mà đã được Đảng-Nhà nước xác định là quốc sách hàng đầu trong sự nghiệp công nghiệp hoá-hiện đại hoá đất nước.

Kính thưa - Các vị Đại biểu , Khách quý.-Các thầy giáo, cô giáo,

-         Thưa toàn thể các em

 Trường THPT Hùng Vương  vẫn quen gọi cấp 3 Hùng vương ra đời từ đầu Cách mạng (1-12-1945). Trải bao sơ tán trong chiến tranh từ Đông Dương - Yên Luật (Huyện Hạ Hòa) sang Tam Sơn - Văn Bán (Huyện Cẩm Khê) đến Đông Thành - Thanh Hà (Huyện Thanh Ba) trường vẫn về phát triển và trưởng thành đúng tại thị xã Phú thọ . Trường có bề dày lịch sử vẻ vang trên chặng đường dài hơn 65 năm, trưởng thành cùng sự trưởng thành của Cách mạng và Đất nước.Từ mái trường Hùng Vương, hàng vạn học sinh ra trường, đã và đang chiến đấu, lao động, công tác phục vụ đất nước .Trải qua bao chặng đường xây dựng và phát triển, nhà trường luôn hoà mình trong cao trào Cách mạng của mỗi thời kỳ, phấn đấu bền bỉ và không ngừng sáng tạo theo đường lối giáo dục của Đảng, trường Hùng Vương là điểm sáng của phong trào giáo dục, nhiều năm liên tục đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc, lá cờ đầu của các trường T. H. P. T trong tỉnh.

Ghi nhận những thành tựu, cống hiến lớn lao của trường Hùng Vương trong nhiều năm qua, Nhà nước đã thưởng 4 huân chương lao động (trong đó có 2 Huân chương lao động hạng nhất). Tháng 11/2002 trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp bằng công nhận "Trường THPT đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2001-2010 ", là một trong ba trường chuẩn Quốc gia đầu tiên THPT trong cả nước.Tháng 7/2004 trường được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh Hùng lao động-là một mốc son rạng rỡ trong lịch sử vẻ vang của nhà trường, tô thắm thêm truyền thống của một mái trường mang tên Vua Hùng trên quê hương Đất tổ.

Từ những năm 2005 đến nay,phát huy truyền thống,nhà trường tiếp tục phát triển trên nhiều lĩnh vực, với nhiều thành tích toàn diện, xuất sắc: Quy mô ổn định với 33 lớp, mỗi lớp đúng chuẩn 45 học sinh . Trường đã huy động nhiều nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất theo hướng chuẩn hoá, hiện đại hoá. Trên diện tích 35. 000 m2, khuôn viên nhà trường luôn xanh - sạch - đẹp. Nhiều công trình mới được xây dựng: Nhà học, nhà điều hành, nhà thí nghiệm, nhà thư viện, các phòng học bộ môn, nhà truyền thống nhà bán trú cho học sinh... Tất cả được tầng hoá nâng cấp với các trang thiết bị đầy đủ, đồng bộ, hiện đại. Trên cơ sở nâng cấp ấy, trường quyết tâm phấn đấu, tạo những chuyển biến mới để nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Trường luôn duy trì, thực hiện nghiêm kỷ cương, nền nếp, mọi quy chế chuyên môn, trăn trở, tìm tòi, đổi mới phương pháp giảng dạy, là một trong những đơn vị dẫn đầu của ngành giáo dục tỉnh Phú Thọ  trên nhiều lĩnh vực

Kiên trì thực hiện giáo dục toàn diện, trường rất quan tâm, với nhiều hình thức phong phú, giáo dục có hiệu quả đạo đức học sinh, hình thành nên nét đẹp phong cách "Người học sinh Hùng Vương" trong giai đoạn mới đó là Phát triển về trí tuệ, trong sáng về đạo đức, phong phú về tâm hồn, khoẻ mạnh về thể chất, trường luôn chăm lo các hoạt động giáo dục ngoài giờ học như : Ngoại khoá bộ môn, văn nghệ thể thao, vệ sinh học đường, phòng chống các tệ nạn xã hội, thực hiện an toàn giao thông và các hoạt động nhân đạo, từ thiện ... tạo không khí vui tươi lành mạnh, có tác dụng giáo dục nhân văn, ý thức tập thể, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học. Kết quả đào tạo những năm qua của trường khá ổn định và ngày được nâng cao. Xếp loại hành kiểm học sinh : khá và tốt 99%,Học sinh được lên lớp hàng năm là 99, 9%, trong đó khá và giỏi đạt 70-75%. Tỷ lệ tốt nghiệp THPT từ 98%- 100%. Học sinh đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng trên 70% Trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh học sinh Hùng Vương luôn giành được kết quả xuất sắc. Từ những năm 2005 đến nay năm nào trường cũng  xếp hạng nhất nhì trong toàn tỉnh có nhiều học sinh đạt giải quốc gia. Bằng những kết quả giáo dục, đào tạo học sinh đã đạt được, trường THPT Hùng Vương trở thành trung tâm giáo dục đạt chất lượng tốt, được các cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân và học sinh tin tưởng, tự hào.

Nhà trường được cấp bằng công nhận trường THPT đạt chuẩn chất lượng cấp độ 3 ( cấp độcaonhất),cũng là trường đầu tiên của tỉnh Phú thọ được cấp bằng đạt tiêu chuẩn chất lượng, nhiều ttập thểcỏ nhõn được cỏc cấp các ngành khen thưởng , đặc biệt  đượcChủ tịch nước ký quyết định số:2082 QĐ/CTN ngày 2/12/2010 tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba cho trường THPT Hùng Vương , và trong lễ tuyên dương phát thưởng những tập thể ,cá nhân có thành tích xuất sắc trong ngành Giáo dục tỉnh Phú Thọ năm học 2010-2011 (ngày 19/5/2011) tại Thành phố Việt Trì, Nhà trường đã được đồng chí Nguyễn Doãn Khánh-Uỷ viên Trung ương Đảng-Bí thư Tỉnh uỷ, thừa uỷ quyền của Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba .Hôm nay 20/11/2011, truyền thống ngày Nhà giáo việt nam,được sự đồng ý của Sở GD&ĐT, Thị uỷ-UBND TXPT cho phép thầy và trò nhà trường vui mừng công bố: Trường THPT Hùng Vương được Chủ tịch nước tặng thưởng “Huân chương Độc lập hạng Ba đến các vị đại biểu, các thế hệ thầy cô giáo,các bậc phụ huynh, học sinh,các lực lượng giáo dục trong và ngoài nhà trường biết và cùng tận hưởng niềm vui chung phần thưởng cao quý này với thầy và trò trường THPT Hùng Vương.

            ( Đề nghị chúng ta nhiệt liệt hoan nghênh)

  Kính thưa các vị Đại biểu,khách quý,thưa toàn thể các đồng chí,các em học sinh

   Nói đến trường Hùng Vương phải nói đến niềm kiêu hãnh của một ngôi trường Cách mạng có bề dày lịch sử, giàu truyền thống nổi bật và thành tích xuất sắc tiêu biểu. Hơn 65 năm qua trường Hùng Vương không ngừng phát triển và trưởng thành cùng với cách mạng, cùng với quê hương đất nước:

Thế hệ các nhà giáo, các lực lượng giáo dục luôn bám sát đường lối giáo dục của Đảng của Nhà nước, phục vụ kịp thời nhiệm vụ chính trị của đất nước qua mỗi thời kỳ. Nhà trường đã đào tạo học sinh có phẩm chất tốt, có trình độ văn hoá, có sức khoẻ và nhiệt tình cách mạng góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN

-Nhà trường đã không ngừng phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục-đào tạo, thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ "Dù khó khăn đến đâu cũng phải tiếp tục thi đua dạy tốt học tốt". Giáo viên trường Hùng Vương trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng khẳng định được phẩm chất, năng lực và hết lòng vì học sinh thân yêu .Gần 70 năm qua nhiều thầy giáo, cô giáo Hùng Vương đã để lại những dấu ấn tốt đẹp không bao giờ phai mờ trong tâm trí học sinh Hùng Vương. Học sinh Hùng Vương các thế hệ có mặt tại mọi miền đất nước, dù đi đâu, làm gì, ở cương vị trọng trách nào? Là nhà khoa học, nhà quản lý, người nghệ sĩ, người chiến sĩ quân đội, người lao động bình dị, tất cả đều tự hào mình là học sinh Hùng Vương,luôn nhớ và gửi gắm tình cảm kính trọng về thầy cô Hùng vương đã từng ngày,từng giờ bám trường bám lớp làm công việctrồng người.

Được đón nhận  "Huân chương Độc lập hạng Ba" thầy trò Hùng Vương không quên sự quan tâm sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước, của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND,UBMTTQ tỉnh Phú Thọ, của Bộ giáo dục - Đào tạo, sở giáo dục và Đào tạo Phú Thọ, của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các địa phương, đặc biệt là cấp ủy Đảng, Chính quyền, các đoàn thể và nhân dân Thị xã Phú Thọ. sự phối hợp chặt chẽ, nhiệt tình giúp đỡ của các cơ quan đơn vị trong Tỉnh và trên địa bàn Thị xã, và các bậc phụ huynh học sinh .

Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây, Trường Hùng Vương ghi nhớ và trân trọng, tự hào trước sự đóng góp hy sinh to lớn của các thầy, cô giáo, của lớp lớp các thế hệ học sinh nhà trường trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng Tổ quốc Việt Nam XHCN. Chính những cống hiến đó đã tạo dựng nên truyền thống tốt đẹp và thành tích to lớn của ngày hôm nay.

Kính thưa các vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy cô giáo,thưa toàn thể các em học sinh

Kế thừa và phát huy những thành quả đã đạt được trong các năm học trước,năm học này nhà trường đã vạch ra những mục tiêu cụ thể,nhằm từng bước khắc phục khó khăn để đạt được những kết quả khả quan và toàn diện,không ngừng nâng cao chất lượng GD.Công tác giáo dục đạo đức HS được chú trọng. Với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp và sự cố gắng của thầy giáo,cô giáo,Cán bộ công nhân viên và học sinh trong toàn trường ,nhà trường quyết tâm thực hiện chỉ thị nhiệm vụ năm học: Toàn ngành triển khai thực hiện đổi mới  giáo dục toàn diện,tiếp tục thực hiện các cuộc vận động,thúc đẩy phong trào thi đua “ Xây dựng  trường học thân thiện học sinh tích cực”.Đặc biệt là cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh    ”,cuộc vận động “ Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo”,khai thác và sử dụng có hiệu quả CSVC,thiết bị hiện có để đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp dạy học,tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao chất lượng đào tạo.

Kính thưa các vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy cô giáo,thưa toàn thể các em học sinh

Đón nhận danh hiệu cao quý Huân chương Độc lập hạng Ba do Đảng và Nhà nước trao tặng, thầy trò Hùng Vương hôm nay nguyện sẽ phát huy truyền thống, xây dựng trường vững bước đi lên trong giai đoạn mới, mãi là điểm sáng giáo dục trên quê hương Đất tổ, mãi mãi là niềm tin yêu của nhân dân Phú Thọ và nhân dân cả nước. xứng đáng trường chuẩn Quốc gia, xứng đáng là trường học Anh Hùng trên quê hương Đất tổ Anh Hùng.

Cuối cùng thay mặt cho các thầy cô giáo của trường THPT Hùng Vương tôi xin trân trọng cảm ơn những tình cảm,sự quan tâm của tất cả các vị đại biểu.Chúng tôi xin hứa sẽ tiếp tục phấn đấu phát huy truyền thống Hùng Vương,  tiếp tục nêu cao gương sáng cho học sinh,tiếp tục làm việc tận tuy,sáng tạo để hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao cho.  Kính chúc các đại biểu mạnh khoẻ,công tác,lao động thu được những kết quả tốt đẹp.Chúc các em học sinh chăm ngoan,học giỏi,rèn luyện tu dưỡng tốt để dâng kết quả lên chúc mừng cho các thế hệ thày cô trong ngày vui hôm nay.                                                             

                                    Xin chân trọng cảm ơn !

                                                                         HIỆU TRƯỞNG

 

                                                                              Vi Văn Chấn

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu

Lịch sử trường THPT Hùng Vương

Lịch sử trường THPT Hùng Vương TRƯỜNG THPT HÙNG VƯƠNG TRƯỜNG HỌC ANH HÙNG TRÊN QUÊ HƯƠNG ĐẤT TỔ   Có nhiều ngôi trường thuộc các cấp, các hệ trên toàn quốc được vinh dự mang tên những danh nhân lịch sử, những anh hùng dân tộc, những lãnh tụ hoặc những chiến sĩ cộng sản v.v... nhưng một ngôi...

Đăng nhập thành viên

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 2283

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17283

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 327172