16:12 ICT Thứ tư, 23/04/2014

Bộ giáo dục và Đào tạo
Sở giáo dục & Đào tạo tỉnh Phú Thọ
Thư viện điện tử
Gửi nhận, công văn trực tuyến.
Công ty Cổ phần và Phát triển Công nghệ VSite

Website này cần chỉnh sửa nội dung gì để phù hợp với Giáo Dục.

Tin tức, giới thiệu.

Thư viện, tải phần mềm,

Thời khoá biểu.

Lịch công tác.

Tra điểm

Phòng ảnh truyền thống

Giao diện chung

Slide ảnh trường

Lịch sử trường THPT Hùng Vương

TRƯỜNG THPT HÙNG VƯƠNG

TRƯỜNG HỌC ANH HÙNG TRÊN QUÊ HƯƠNG ĐẤT TỔ

Có nhiều ngôi trường thuộc các cấp, các hệ trên toàn quốc được vinh dự mang tên những danh nhân lịch sử, những anh hùng dân tộc, những lãnh tụ hoặc những chiến sĩ cộng sản v.v... nhưng một ngôi trường có vinh dự đặc biệt được mang tên vua hùng dựng nước được xây dựng chính tại tỉnh phú thọ- mảnh đất cội nguồn dân tộc "nơi lịch sử ra đời của nước việt nam" đó là Trường THPT Hùng Vương.

Phú thọ là một miền quê trung du nơi hội tụ của những dòng sông lớn, nơi neo đậu trên bến duới thuyền của bao tình người xuôi ngược bắc- nam. trường t.h.p.t hùng vương mà cả nước gọi quen gọi với cái tên thân thương, trìu mến: "trường hùng vương" ra đời từ đầu cách mạng (1-12-1945). trải bao sơ tán trong chiến tranh từ đông dương - yên luật (huyện hạ hòa) sang tam sơn - văn bán (huyện cẩm khê) đến đông thành - thanh hà (huyện thanh ba) trường vẫn về đứng chân phát triển và trưởng thành đúng tại đất thị xã phú thọ quê nhà. trường có bề dày lịch sử vẻ vang trên chặng đường dài hơn 60 năm, trưởng thành cùng sự trưởng thành của cách mạng và đất nước. trường hùng vương đã oanh liệt, vững vàng đi qua hai cuộc kháng chiến thần thánh chống thực dân pháp và đế quốc mỹ xâm lược...và 30 năm nay- đất nước trong hòa bình, xây dựng, giương cao ngọn cờ thi đua "hai tốt", trường không ngừng trưởng thành, vươn tới những tầm cao mới, tiếp tục tô đậm thêm những thành tựu lớn lao mà trường đã đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc hơn nửa thế kỷ qua.

Từ mái trường hùng vương, trên 4 vạn học sinh ra trường, đã và đang chiến đấu, lao động, công tác phục vụ đất nước. hơn 5 nghìn học sinh đã gia nhập quân đội, nhiều người đã anh dũng hy sinh. hàng nghìn học sinh hùng vương thuộc nhiều thế hệ đã trưởng thành và trở thành những nhà hoạt động danh tiếng, có nhiều cống hiến xuất sắc trên các lĩnh vực chính trị, quân sự, kinh tế, khoa học, giáo dục, văn học- nghệ thuật... từ trung ương đến địa phương trong cả nước.

Trải qua bao chặng đường xây dựng và phát triển, luôn gắn mình trong cao trào cách mạng của mỗi thời kỳ, phấn đấu bền bỉ và không ngừng sáng tạo theo đường lối giáo dục của đảng, trường hùng vương luôn là điểm sáng của phong trào giáo dục, nhiều năm liên tục đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc, lá cờ đầu của các trường thpt trong tỉnh và của ngành giáo dục phú thọ.

Ghi nhận những thành tựu, cống hiến của trường hùng vương nhiều năm qua, nhà nước đã tặng thưởng 4 huân chương lao động ( trong đó có 2 huân chương lao động hạng nhất). tháng 11 năm 2002, trường được bộ giáo dục & đào tạo cấp bằng công nhận "trường thpt đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2001 - 2010" và là một trong ba trường chuẩn quốc gia đầu tiên bậc thpt trong cả nước.

Năm 2004 trường thpt hùng vương vô cùng vinh dự, tự hào được nhà nước trao tặng danh hiệu cao quý "đơn vị anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới".

Danh hiệu anh hùng là một mốc son rạng rỡ trong lịch sử vẻ vang của nhà trường, tô thắm thêm truyền thống của một mái trường mang tên các vua hùng trên quê hương đất tổ

Trường hùng vương không chỉ là niềm tự hào, tin yêu của các thế hệ thầy trò hùng vương mà còn là niềm tự hào, tin yêu của nhân dân phú thọ và nhân dân cả nước.